Du xuân Thung Nai - Đền Thác Bờ - Thủy Điện Hòa Bình

Mã dịch vụ: MB-HBTTT

Thời lượng: 1N

 

Ngày 01: Hà Nội – Thung Nai – Đền Thác Bờ - Thủy Điện Hòa Bình - Hà Nội (Ăn: Trưa)

06h30: Xe và HDV THL Event & Travel đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hòa Bình. Trên đường dừng nghỉ ăn sáng (tự túc) sau đó tiếp tục hành trình đi Thung Nai một điểm sáng của đất Hòa Bình. Được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn".


09h00:
 Xe đến bến thuyền Bích Hạ - Thung Nai du khách sẽ lên thuyền dạo quanh lòng hồ Hòa Bình tận hưởng không khí trong lành giữa lòng hồ của vùng sơn cước và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của Vịnh Hạ Long trên núi với phong cảnh nên thơ và hệ sinh thái đặc sắc cùng với văn hóa của dân bản xung quanh lòng hồ tạo ra các giá trị nhân văn độc đáo.Vẻ đẹp của Thung Nai là sự kết hợp giữa sự huyền bí của con sông Đà cùng núi non hùng vĩ, thích hợp cho những chuyến đi ngắn ngày vui vẻ.

09h30: Thuyền đưa quý khách với Đền Thác Bờ nơi thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao, bà người Dao ở Vầy Nưa chuyên lo liệu quân lương, thuyền mản. Hai bà đã có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.

Sau đó thuyền tiếp tục đưa đoàn tới động Thác Bờ, nằm trong dãy núi Chủa bên bờ hồ sông Đà thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

Không gian linh thiêng cùng những thạch nhũ kỳ ảo khiến động Thác Bờ là điểm đến thú vị dành cho những du khách.

11h30: Thuyền đưa quý khách đến đảo Dừa nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng.

13h00: Sau bữa trưa, Quý khách lên thuyên thăm quan đảo Cối Xay Gió – nơi có chiếc cối xay gió giống như trong tiểu thuyết “Don Kihote – nhà quý tộc tài ba xứ Manta” của đại văn hào Cervantes thăm quan, chụp hình lưu niệm.

14h00: Qúy khách quay lại bến thuyền lên xe về TP Hòa Bình thăm quan thác Thủy Điện một công trình thủy điện lớn nhất Đông năm á. Tham quan đập thủy điện, Thăm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh núi, tại đây có thể ngắm toàn cảnh Lòng Hồ và Thành phố Hòa Bình Đài tượng niệm những công dân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô hy sinh khi xây dựng công trình Thủy điện.

15h30: Tạm biệt Hoà Bình qúy khách lên xe trở về Hà Nội.

17h30: Về đến Hà Nội xe và HDV đưa khách lại điểm đón ban đầu, tạm biệt và kết thúc chương trình.

Hẹn gặp lại quý khách trong các chương trình tiếp theo!

 

Liên hệ với chúng tôi.